Luôn đồng hành cùng khách hàng!

Hotline :

3 KHOẢN CHI TIÊU TUYỆT ĐỐI ĐỪNG BAO GIỜ TIẾT KIỆM BẠN NÊN NHỚ

27/10/2020

Kiếm tiền là nghĩa vụ và sự tự giác của con người khi bước qua tuổi trưởng thành, còn tiêu tiền là bản lĩnh của đời người. Tiết kiệm là tốt và cần thiết nhưng có 3 khoản dưới đây tuyệt đối không bao giờ nên tiết kiệm.

1. Đừng bao giờ tiết kiệm tiền bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình

Đây là câu chuyện muôn thởu của nhiều người. Rất nhiều người chỉ vì tiết kiệm một chút tiền nhỏ mà vô tình để lại những hậu quả đáng tiếc về sau cho sức khoẻ. Tỉ như, có người vì tiết kiệm tiền thuê nhà, ỷ mình vẫn đang còn trẻ khoẻ mà thuê một căn nhà bụi bặm, không khí ô nhiễm. Về sau chi phí chữa bệnh da liễu, hen suyễn, phổi còn đắt hơn rất nhiều lần.

3 khoản chi tiêu đừng bao giờ tiết kiệm

Tiết kiệm tiền cho sức khoẻ là điều tuyệt đối đừng bao giờ làm

Hay như chỉ vì tiết kiệm thức ăn thừa, không đành lòng vất đi mà để lại dùng tiếp, hậu quả bị đau bụng, ảnh hưởng hệ tiêu hoá lâu dài, vừa mất tiền chữa bệnh vừa tổn hại sức khoẻ.

Có sức khoẻ có thể tạo ra tiền bạc nhưng một khi sức khoẻ mất đi thì bao nhiêu núi vàng, núi bạc cũng không còn nghĩa lý gì. Hãy trân trọng sức khoẻ, đừng nên tiết kiệm tiền sai cách bạn nhé! 

Tiết kiệm chi phí sức khỏe để đổi lấy những thứ nhất thời là một việc làm ngu ngốc, gây ra những mất mát không đáng có.

2. Đừng tiếc tiền để chi mua thời gian

Tiền có thể tích trữ được nhưng thời gian thì không thể, cách bạn sử dụng thời gian quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Một tấc vàng khó mua một tiếng đồng hồ, tiền bỏ ra có thể kiếm lại được nhưng thời gian lãng phí rồi thì không thể bù đắp được.

Những người dành thời gian để tiết kiệm ngày càng có ít thời gian và tiền bạc hơn. Người tiêu tiền để tiết kiệm thời gian làm mọi thứ ngày càng hiệu quả hơn, tạo ra giá trị ngày càng cao và tự nhiên người đó cũng trở nên giàu có hơn.

3. Không bao giờ nên tiếc tiền để phát triển bản thân

Những người không muốn tiêu tiền để phát triển bản thân, thay đổi hiện tại thì cả cuộc đời sẽ không bao giờ có thể thoát nghèo khó. Ngược lại, những người sẵn sàng chi tiền đầu tư cho bản thân, có thể thời điểm hiện tại họ sẽ nghèo khó nhưng tương lai lại sáng lạn.

Thử xem xét một câu chuyện thực trạng hiện tại như sau:

Một sinh viên đại học mới ra trường chỉ khởi điểm với mức lương 4 - 5 triệu, trong khi nếu làm công nhân lành nghề sẽ đạt đến mức lương 9 - 10 triệu đồng/tháng. Vậy có phải học đại học là vô ích hay không? 

Tuy nhiên, sau 3 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm sau đó? Nếu người sinh viên đó chịu khó học tập, đầu tư cho bản thân, tích luỹ kinh nghiệm thì sau vài năm, lương của bạn có thể tăng từ 4 - 5 triệu lên đến vài chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

3 khoản chi tiêu đừng bao giờ tiết kiệm

Hãy dùng tiền tham gia các khoá học kỹ năng cho sự nghiệp

Thế nhưng, có những người sẵn sàng chi nửa tháng lương mua quần áo, tư trang cá nhân nhưng lại tiếc rẻ khi học khoá học kỹ năng cho sự nghiệp hay chỉ đơn giản là một vài cuộc sách. Người thông minh sẽ không đốt tiền vào vật chất ngoài thân mà sẽ đầu tư dài hạn, lập kế hoạch cho cuộc sống sau này.

Bạn nên nhớ 3 loại tiền trên đây tuyệt đối không nên tiết kiệm, mong rằng những người trẻ tuổi hãy có sự lựa chọn sáng suốt nhất, giàu có một cách thông minh trong cuộc sống xô bồ hối hả này.

Tags:
 
0 POINT
(0%)/ 5 START
0VOTE

Tin tức liên quan

0

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng 24/24

Gọi ngay để được tư vấn :
CIC Group - Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dược Phẩm CIC