Luôn đồng hành cùng khách hàng!

THÚC ĐẨY SỰ SÁNG TẠO TRONG BẠN CHỈ VỚI 3 CÁCH SIÊU ĐƠN GIẢN

17/11/2020

Sáng tạo là sức mạnh của mỗi cá nhân, quyết định tất yếu đến sự thăng tiến trong công việc và đem lại hiệu quả công việc tối ưu. Nhiều người cho rằng, sự sáng tạo là món quà dành riêng cho một số cá nhân nhất định, không phải ai cũng được lựa chọn. Phá vỡ những lầm tưởng tai hại này ngay bây giờ, bởi thực chất sáng tạo là món quà tiềm ẩn trong mỗi người, bộc phát ra bên ngoài hay không là do chính bản thân bạn.

Sự sáng tạo có thể giúp bạn nổi bật trong công việc kinh doanh của mình. Sự sáng tạo có thể giúp bạn mang lại sự tích cực và thú vị cho cuộc sống của mình. Sự sáng tạo có thể giúp bạn kết nối với mong muốn thực sự của mình. Nhưng làm thế nào bạn có thể kết nối với sự sáng tạo của bạn nhiều hơn? Đây là ba cách đơn giản dành cho bạn.

1. Kết nối với đứa trẻ ở bên trong tâm hồn bạn

Chỉ cần nhắm mắt lại và quay ngược thời gian về tất cả các trò chơi bạn đã từng chơi và tất cả các hoạt động bạn từng làm khi còn nhỏ. Quay lại để hồi tưởng lại những điều bạn thực sự yêu thích. Bạn đam mê màu sắc gì? Có thể niềm đam mê của bạn là diễn xuất, hoặc bạn luôn mơ ước được bay?

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn, để chúng ra ngoài vui chơi và thể hiện hoàn toàn bản thân và mang sự thể hiện và niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn. Cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu nhiều màu sắc và vui tươi hơn nhờ sử dụng trí tưởng tượng sáng tạo.

2. Ngừng tự phê bình bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực

thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn

Đây là một cách cơ bản cần thực hiện nếu bạn thực sự muốn nội tâm sáng tạo của bạn bộc lộ ra ngoài.

Phát huy khả năng sáng tạo của bạn có thể khiến bạn cảm thấy sợ, đặc biệt là khi con người luôn lo sợ bị đánh giá và chỉ trích, và rất muốn hòa nhập, chạy theo số đông.

Hãy nói lên tiếng nói của đứa trẻ bên trong bạn, để chúng ra ngoài vui chơi và thể hiện hoàn toàn bản thân và mang sự thể hiện và niềm đam mê đó vào ý tưởng và cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy tự hỏi bản thân điều gì khiến bạn đang kìm nén sự sáng tạo của bạn. Đặt tay lên trái tim khi bạn tự hỏi mình câu hỏi này và xem điều gì phù hợp với bạn.

"Bạn không thể sử dụng hết khả năng sáng tạo. Bạn càng sử dụng nhiều thì bạn càng có nhiều ". - Maya Angelou

3. Ngừng vội vàng và hãy học cách quan sát nhiều hơn

thúc đẩy sự sáng tạo trong bạn

Khả năng sáng tạo sẽ gặp khó khăn nếu tâm trí bạn luôn bận rộn với nhiều thứ, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về các vấn đề hàng ngày. Dành thời gian để thư giãn và tĩnh tâm sẽ giúp bạn nhận ra vẻ đẹp xung quanh mình.

Nó sẽ giúp bạn "nhìn thấy" những thứ bạn có thể không nhìn thấy khi bạn ra ngoài và trải nghiệm nhiều hơn, điều này có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo. Khi bạn tĩnh tâm và suy nghĩ về mọi thứ xung quanh nhiều hơn, tâm trí của bạn được thư giãn và có thể dễ dàng nảy sinh ý tưởng và lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh.

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn có một ý tưởng sáng tạo, một thành công sáng tạo để làm điều gì đó, hoặc tạo ra một thứ gì đó hãy làm điều đó ngay. Càng chần chừ, nỗi sợ hãi sẽ càng lấn át khả năng sáng tạo của bạn. Và nếu điều đó xảy ra, những ý tưởng và khuôn mẫu cũ kỹ, nhàm chán sẽ tiếp tục thống trị cuộc sống của bạn.

Nguồn: Cafebiz

Tags:
 
0 POINT
(0%)/ 5 START
0VOTE

Tin tức liên quan

0

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng 24/24

Gọi ngay để được tư vấn : 0966.699.684
CIC Group - Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dược Phẩm CIC