Luôn đồng hành cùng khách hàng!

Hotline :

7 ĐIỀU ĐỪNG NÊN LÀM NẾU KHÔNG MUỐN MÃI KHÔNG THỂ GIÀU ĐƯỢC!

21/10/2020

Trong cuộc sống hàng ngày, công việc cũng như tình cảm, có những điều mà bạn phải cố gắng tránh xa hết mức có thể nếu không muốn mãi không trở nên giàu có thành công được. Dưới đây là 7 điều bạn nhất định phải lưu ý tránh xa!

Các quyết định chịu ảnh hưởng bởi vẻ bề ngoài

Các thứ có vẻ ngoài hào nhoáng xa xỉ sẽ luôn kích thích ham muốn sở hữu và ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của nhiều người. Điều này là hoàn toàn không nên.

Khi chọn việc làm, một số người chấp nhận một công việc nào đó chỉ vì văn phòng đẹp, trong khi từ chối một cơ hội khác có sự phát triển nghề nghiệp tốt hơn. Vì vậy, để đưa ra quyết định sẽ dẫn bạn đến thành công về tài chính, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không bị tác động bởi vẻ bề ngoài.

Tự động bỏ qua mọi chuyện khó khăn

Nhiều người có xu hướng bỏ qua những nhiệm vụ khó khăn và hy vọng chúng sẽ tự giải quyết. Nhưng đó chính là điều ngăn cản bạn thành công. Để tránh những sai lầm này, hãy cố gắng xem xét tất cả các thông tin và đánh giá nó một cách nghiêm túc. Chấp nhận vấn đề và tiếp nhận lời chỉ trích không phải dễ dàng, nhưng bỏ qua cũng có thể ngăn bạn cải thiện bản thân.

Luôn lảng tránh những tác động của sự lười biếng

7 điều đừng nên làm nếu không muốn mãi không giàu có

Đừng bao giờ đánh giá thấp hệ luỵ của sự lười biếng

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm trong đó mọi người được yêu cầu tưởng tượng rằng họ là bác sĩ đang chọn một loại liệu pháp cho bệnh nhân. Những người tham gia phải đưa ra một trong 2 lựa chọn: điều trị dẫn đến tử vong 15% hoặc không thử phương pháp nào mà gây tử vong 20%.

13% đã chọn không thử bất kỳ phương pháp điều trị nào vì họ cảm thấy ít có trách nhiệm hơn nếu bệnh nhân tử vong. Cái bẫy nhận thức này khiến chúng ta tin rằng không làm bất cứ điều gì an toàn hơn là thử và chấp nhận rủi ro.

Có vẻ như thụ động và xem TV không tốn nhiều tiền, nhưng hãy nghĩ về thời gian bạn lãng phí. Bạn có thể làm thêm giờ để kiếm tiền, học kỹ năng mới hoặc suy nghĩ về công việc kinh doanh của riêng mình - điều đó chỉ đơn giản là bạn phải chấp nhận rủi ro để kiếm thêm thu nhập cho tương lai.

Không quan tâm về giá cả

Một số chi phí phải được lên kế hoạch trước nhiều năm. Nếu bạn muốn mua một chiếc ôtô, tốt hơn hết bạn nên trả tiền thay vì vay tín dụng. Nếu bạn không có mục tiêu dài hạn, bạn có nguy cơ tiêu hết tiền tiết kiệm hoặc rơi vào cảnh nợ nần.

Các nhà tiếp thị luôn có những “chiêu” khiến bạn rút tiền mua sản phẩm giá cao. Nhưng hãy nhớ rằng, cùng một sản phẩm có thể rẻ hơn nhiều nếu mua ở một cửa hàng khác.

Không chủ động chi tiền cho những thú vui giải trí

Nếu bạn quyết định rằng bạn có thể xem phim ở nhà, đi ăn ở ngoài không dành cho bạn hoặc vé xem buổi hòa nhạc quá đắt, sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và không hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn có thể giảm chi tiêu cho giải trí, nhưng đừng loại bỏ hoàn toàn điều này.

Thiếu kỹ năng đàm phán trong cuộc sống

7 điều đừng nên làm nếu không muốn mãi không giàu có

Kỹ năng đàm phán là một yếu tố không thể thiếu với người thành công

Bạn không thể thành công khi chỉ làm một mình, vì vậy kỹ năng đàm phán là một đặc điểm không thể thiếu ở những người giàu có. Những nhà đàm phán giỏi nhất luôn có mức lương, môi trường làm việc và sự hỗ trợ tốt nhất từ sếp của họ. Hãy thử các khóa học trực tuyến để được hướng dẫn về nghệ thuật đàm phán và đừng bỏ lỡ các cơ hội thực hành để nâng cao kỹ năng của mình.

Không biết cách tạo dựng các mối quan hệ

Những người giàu có thường có rất nhiều mối quan hệ. Trong khi tập trung vào tài chính, chúng ta có xu hướng quên đi bạn bè của mình. Đừng bỏ qua những người bạn đáng tin cậy và luôn ở bên bạn.

Nguồn tham khảo: Cafebiz

Tags:
 
0 POINT
(0%)/ 5 START
0VOTE

Tin tức liên quan

0

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng 24/24

Gọi ngay để được tư vấn :
CIC Group - Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dược Phẩm CIC