Luôn đồng hành cùng khách hàng!

KHOẺ MẠNH TOÀN DIỆN VÀO MÙA ĐÔNG CHỈ VỚI NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN DƯỚI ĐÂY

30/11/2020

Những ngày vào mùa đông thời tiết lạnh lẽo khiến sức đề kháng của con người yếu hơn bình thường, đặc biệt là với trẻ nhỏ và người cao tuổi, người có sức đề kháng kém. Tuy nhiên, chỉ cần dùng 1 loại rau, làm 2 việc đúng giờ, tránh ăn 3 loại trái cây và làm 4 điều dưới đây sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn bao giờ hết, tránh được tối đa bệnh tật. 

Nên ăn nhiều rau cải thảo

Thời tiết mùa đông lạnh, mọi người nên nhiều cải thảo. Trong loại rau xanh này có chứa nhiều vitamin C, E và nguyên tố vi lượng. Đặc biệt trong cải thảo có nhiều chất xơ thúc đẩy nhu động đường ruột, đẩy nhanh bài tiết chất độc, giảm hoạt động cho hệ tiêu hoá, giảm táo bón, giúp khoẻ mạnh suốt mùa đông.

2 việc nên làm đúng giờ

khoẻ mạnh vào mùa đông

Nên uống đúng giờ và đủ bữa

Vào mùa đông, bạn nên làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ. Tuyệt đối không thức khuya rất có hại cho sức khoẻ, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Do đó, bạn nên thay đổi thói quen xấu này, xây dựng thời gian hợp lý, ngủ sớm và thức dậy sớm để bảo vệ khoẻ mạnh.

Song song với đó, nên ăn uống đúng giờ, đủ bữa, học cách điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, cân đối để tránh tăng gánh nặng cho dạ dày, bảo vệ dạ dày và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

3 loại trái cây nên tránh ăn vào mùa đông

Dưới đây là top 3 loại trái cây không nên ăn nhiều vào mùa đông:

  • Quả hồng: Quả hồng rất giàu chất dinh dưỡng, có thể giải nhiệt và dưỡng ẩm đường ruột, giúp long đờm và giảm ho, nhưng đối với những người bị rối loạn dạ dày thì tốt nhất là không nên ăn. Do quả hồng có chứa nhiều axit tannic và pectin, nên những người có dạ dày không tốt nếu ăn nhiều sẽ hình thành sỏi trong dạ dày, không có lợi cho sức khỏe đường ruột. Hơn nữa, vào mùa đông tốt nhất cũng nên ăn ít quả hồng để tránh hơi lạnh xâm nhập và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.
  • Quả táo gai: Tuy táo gai có tác dụng bổ tỳ vị, ăn ngon miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là người có dạ dày kém, ăn nhiều cũng có thể gây nguy cơ sỏi dạ dày. Những người có dạ dày tốt, ăn táo gai với số lượng lớn cũng sẽ gây tổn thương nhất định cho dạ dày. Vì vậy, ăn ít táo gai chính là giúp bảo vệ cơ thể.
  • Những loại quả trái mùa vụ: Cho cây ra hoa trái vụ, người trồng phải sử dụng rất nhiều thuốc kích thích, tăng trưởng, kể cả thuốc bảo vệ thực vật, những loại trái cây này giá trị dinh dưỡng khá thấp. Hơn nữa nếu ăn nhiều cũng sẽ gây hại cho cơ thể, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn một số loại trái cây đang vào mùa sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe và giúp bạn khỏe mạnh suốt mùa đông.

4 điều nên làm vào mùa đông

khoẻ mạnh vào mùa đông

Mùa đông nên thưởng thức một tách trà nóng

Trong cuộc sống hàng ngày nên thực hiện 4 điều dưới đây vào mùa đông để cơ thể khoẻ mạnh:

  • Đi ngủ sớm và dậy sớm: Vào mùa đông, nhất định phải đi ngủ sớm và dậy sớm, điều này giúp bảo vệ dương khí trong cơ thể, tránh âm khí xâm nhập, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh trong mùa đông.

  • Uống trà nóng: Uống trà nóng để xua tan cái lạnh, làm ấm cơ thể và bảo vệ năng lượng dương trong cơ thể. Trong đó trà đen là một lựa chọn tốt, có thể làm ấm bụng và xua tan cảm lạnh, tăng cường trao đổi chất của cơ thể, đẩy nhanh quá trình bài tiết độc tố, giúp bạn no lâu và ít ốm vặt.

  • Chú ý đến trái tim: Bước vào tiết trời mùa đông, nhiệt độ tương đối lạnh, chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời lớn, chúng ta phải làm tốt công tác giữ ấm, chăm sóc sức khỏe tim mạch, để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người

  • Ngâm chân: Mùa đông nên ngâm chân để giúp tráng dương bổ thận. Lạnh tương ứng với thận, nếu cơ thể quá lạnh dễ dẫn đến thận khí hao tổn, dương hư và làm tăng nguy cơ bệnh tật. Vì vậy phải chú ý đến việc ngâm chân, để giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông.

Nguồn: Feiyang

Tags:
 
0 POINT
(0%)/ 5 START
0VOTE

Tin tức liên quan

0

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng 24/24

Gọi ngay để được tư vấn : 0966.699.684
CIC Group - Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dược Phẩm CIC